Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Tôm cuộn giòn cay

Tôm cuộn giòn cay

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Đầu tiên, các bạn cắt đôi tập vỏ bánh để có vỏ bánh hình tam giác rồi dùng màng nilon bọc vào để vỏ không bị khô. 
  • 2. Tôm rửa sạch, bóc vỏ để lại phần vỏ đuôi, rút gân lưng và rạch vài đường dưới phần bụng tôm để thân tôm duỗi thẳng.
  • 3. Xếp tôm ra đĩa theo hướng đuôi tôm hướng ra ngoài. Rưới 3 thìa canh xốt pad thái đều lên thân tôm (trừ phần đuôi) để như vậy trong khoảng vài phút. 
  • 4. Pha loãng 1 thìa canh bột ngô với 60ml nước, để sang một bên. Sau đó, các bạn bắt đầu cuộn tôm theo cách như sau: trải vỏ bánh hình tam giác ra, đặt tôm ở phần đáy dài, phần đuôi tôm thò ra ngoài. Cho 1 mảnh húng quế và rải lạc lên tôm rồi cuộn vỏ vào, gập phần đỉnh tam giác vào rồi cuộn tiếp (như trong hình), cuối cùng bôi một chút nước bột ngô vào mép vỏ để cuộn tôm không bị bung. Tiếp tục cuộn cho đến khi hết tôm. 
  • 5. Đun dầu thật sôi rồi thả cuộn tôm vào chiên vàng là hoàn thành. Bày cuộn tôm ra đĩa và dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét