Thứ Tư, 11 tháng 3, 2015

món thịt xiên áp chảo

Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 1

Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt xiên áp chảo: 

200g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai
2 củ sả, 1 củ hành khô to, 3 tép tỏi
Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, đường, mật ong, muối hạt

Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 3
Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 4Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 5

Thịt bóp muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước. Việc bóp qua muối hạt làm cho thịt sạch hơn và khi nấu cũng chỉ cần nêm chút gia vị thôi thì thịt sẽ rất ngọt. Thái thịt thành miếng nhỏ vừa để khi áp chảo dễ chín hơn.

Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 6

Sả, tỏi, hành khô thái khoanh nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 7

Tăm ngâm vào nước để khi chế biến khỏi bị cháy, nếu có que xiên bạn có thể dùng que xiên cũng được nhé, nhưng cá nhân mình thấy dùng tăm sẽ tiện hơn rất nhiều khi ăn.
Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 8Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 9

Ướp thịt với sả, tỏi, hành xay, thêm 2 thìa café nước mắm, 2 thìa café dầu hào, 2 thìa café đường, 3 thìa café mật ong, hạt tiêu trộn thật đều, để ướp ít nhất 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 10Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 11

Xiên thịt vào từng que tăm, dàn mỏng đều mỗi que.
Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 12Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 13

Sau đó bắc chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo rồi vặn lửa nhỏ vừa, cho thịt vào áp chảo. Khi thịt bắt đầu vàng đẹp thì bạn lật qua các mặt còn lại cho thịt chín hết nhé. 
Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 14Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 15

Vì thịt có mật ong nên sẽ rất nhanh chín vàng đấy!

Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 16

Lấy thịt xiên áp chảo ra đĩa, dùng nóng.
Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 17
Với món thịt xiên áp chảo này không cần lò nướng mà bạn vẫn có được món thịt nướng rất thơm ngon. Thịt thơm lừng mùi hành sả, khi ăn ngọt đậm đà và có màu sắc đẹp chẳng khác gì được nướng bằng than hoa. Khi áp chảo thịt bạn để lửa nhỏ vừa để thịt được chín mà vẫn giữ được màu sắc đẹp nhé, thịt sẽ tự ra mỡ mà không cần dùng chút dầu ăn nào cả. Chắc chắn cả nhà và đặc biệt là các bé sẽ thích món ăn này của bạn cho mà xem. 

Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo 18

Chúc bạn thành công nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét