Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Khoai lang chiên tôm

Khoai lang chiên tôm

Hướng dẫn

  • 1. Tôm sú bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, khứa dưới bụng tôm và nắn cho tôm thẳng, sau đó ướp tôm với hành tỏi băm và 1 ít tiêu, để thấm. Khoai lang bào vỏ, sau đó bào lát mỏng dài. Hành lá cắt khúc 5cm. Cắt nhuyến 2 lá tía tô.
  • 2. Đặt lát khoai lang lên thớt, rắc ít bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ lên trên, xếp 1 lá tía tô, 2 cọng hành lá, 2 cọng ớt sợi, đặt tôm lên trên rồi cuốn lát khoai tròn bao quanh tôm, dùng tăm xiên vào để giữ chặt. Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm cuốn khoai lang với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Pha xốt: trộn đều 1M xốt mayonnaise Aji-mayo với 1/2M tương xí muội và 1m lá tía tô cắt nhuyễn.
  • 3. Trình bày món ăn ra dĩa, chấm kèm xốt pha.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét