Thành phần
- 300 g thịt lợn nạc lưng
- 350 g tôm bạc thẻ
- 7 bắp ngô bao tử
- 3 tai nấm đông cô
- Sữa tươi
- Hành
- Tỏi
- Tương xí muội
- Tiêu
- Dầu ăn
- Hạt nêm
- Mayonnaise
- Bột tẩm khô chiên giòn
Hướng dẫn
- 1. Thịt heo cắt lát, dần mỏng, ướp 2M sữa tươi.
- 2. Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, ướp 1/4m hạt nêm, 1/3m tiêu.
- 3. Bắp chần sơ, chẻ đôi. Nấm đông cô ngâm nở, chần sơ, cắt lát mỏng.
- 4. Pha xốt: trộn đều xốt mayonnaise và tương xí muội theo tỉ lệ 1:1
- 5. Trải miếng thịt ra, đặt 1 con tôm, ít nấm và bắp non, cuộn tròn và dùng tăm ghim lại.
- 6. Đun sôi dầu, lăn cuốn thịt qua bột tẩm khô chiên giòn sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- 7. Xếp thịt heo cuốn ra dĩa, khi ăn chấm xốt pha, dùng kèm salad trộn dầu giấm hoặc dùng với cơm.
Thông tin thêm:
Sữa tươi sẽ giúp thịt mềm và thơm hơn khi chế biến. Để đuôi tôm xòe đẹp, có thể nhúng đuôi tôm và chiên trước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét