Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Thịt chiên xì dầu

Thịt chiên xì dầu

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Thịt heo chọn mua miếng thịt ba chỉ thật ngon, rửa sạch. Nấu 1 nồi nước sôi với 1 muỗng cà phê muối + vài lát gừng, sau đó cho miếng thịt heo vào luộc chín 50 - 60 %.
  • 2. Khi thịt gần chín là bạn vớt miếng thịt ra, rửa qua nước lạnh và dùng dao cạo sạch phần bột dơ trên lớp bì và dùng dĩa xiên nhiều lên lớp bì.
  • 3. Bây giờ bạn thái miếng thịt dày và to bảng, sau đó ướp vào 1 muỗng canh rượu + 1 muỗng cà phê đường + tỏi + hành tím băm + 1 muỗng canh xì dầu và giấm. Mang bao tay chà gia vị lên miếng thịt để 20 phút cho thịt thấm.
  • 4. Bắc chảo dâu lên bếp. Dầu nóng gắp miếng thịt (loại bỏ hành tỏi ra) cho vào chảo dầu chiên cho thịt vàng, bì giòn . Trong khi chiên bạn nhớ đậy nắp, tránh dầu bắn tung tóe.
  • 5. Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 chút dầu, dầu nóng cho gừng hành lá và ớt vào xào 2 phút.
  • 6. Sau đó cho hết gia vị nước tương + 200 ml nước lạnh + nước ướp thịt vào nấu sôi, cho thịt đã chiên vào đậy náp rim nhỏ lửa cho đến khi nước sánh lại, thịt mềm, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp.
  • 7. Khi thịt chín bạn xếp thịt trở lại cho đẹp. Món thịt chiên, rim xì dầu này ăn nóng với cơm.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét