Trước tiên, để có bề mặt phẳng, dễ rán và nhanh chín mình thường lọc xương. Bạn đừng ngại nhé, lọc sẽ rất nhanh thôi. Tuy nhiên nếu bạn không thích bước này thì có thể bỏ qua. Bạn có thể xem thêm cách lọc xương cánh gà nếu chưa thạo việc này nhé!
Bí quyết để rán gà giòn da là ta phải làm da mất nước. Bạn xát muối (gia vị) và một chút hạt tiêu lên bề mặt da, bọc kín rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày. Muối sẽ rút nước từ da gà, làm nó dễ giòn và giòn lâu hơn.
Lưu ý: bạn không phải xát quá nhiều gia vị đâu. Chỉ cần sau khi ướp xong da gà hơi đậm một chút là được.
Hôm sau lấy cánh gà ra rán, bạn chú ý điều chỉn lửa để bên ngoài thì xém vàng, da vàng ruộm, giòn nhưng ở bên trong thì chỉ chín tới, thịt mềm và ngọt nhé! Nếu thích, bạn có thể rắc thêm một chút bột mì loáng thoáng rồi mới rán.
Gà rán thế này thì ăn không đã ngon rồi. Tuy nhiên, bạn có thể biến tấu theo nhiều cách như là làm nước chấm tỏi, làm nước xốt tiêu, xốt cam. Hay cầu kỳ hơn một chút là sau khi nấu xong, bạn có thể bơm nước chấm tỏi giấm hay hương vị mà bạn thích vào trong thớ thịt gà rán. Như thế thì các hương vị sẽ toả ra từ bên trong, ứa ra và quyện vào khi ta ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét