Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau cho món bò chiên tẩm vừng:
- 350g thịt bò
- Bột bắp
- Sốt tương đậu nành, muối, ớt bột, hạt thì là, vừng trắng, dầu thực vật và tăm xỉa răng
Thịt bò khi mua về bạn nên cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chế biến để cho miếng thịt cứng lại dễ thái hơn. Thịt bò cắt miếng vuông cỡ 1,5cm, sau đó bỏ thịt vào thố trộn, ướp với 1 muỗng canh bột bắp và 2 muỗng canh tương đậu nành trong chừng 20 phút cho thấm.
|
Trộn đều 1 muỗng canh bột ớt (lượng ớt điều chỉnh tùy khẩu vị), 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột thì là cùng ít vừng trắng trong một bát nhỏ. Chia phần gia vị này làm đôi, 1 nửa đem trộn đều với thịt bò, phần còn lại để riêng.
|
Dùng tăm đầu nhọn xiên qua mỗi miếng thịt bò. Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt. Chờ dầu sôi lần lượt thả từng xiên thịt vào chiên. Lúc này lại hạ lửa vừa, thỉnh thoảng đảo nhẹ xiên thịt trong chảo cho vàng đều khắp mặt.
|
Chiên thịt trong khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa. Đổ thịt bò ra bát, xóc đều với phần gia vị (gồm ớt bột, hạt thì là, vừng trắng và muối) còn lại. Sau đó, trút thịt vào chảo nóng trở lại, chiên trong 1 phút nữa thì vớt ra cho ráo.
|
Trút thịt chiên tẩm vừng ra đĩa có lót sẵn rau sống xung quanh. Rau sống xanh mướt vừa làm nền bắt mắt cho món ăn, vừa để ăn kèm giúp chống ngán.
Thịt bò chiên tẩm vừng hứa hẹn sẽ là món mặn ngon cơm ngày lạnh, không chỉ là món nhắm tốn mồi cho anh xã mà còn khiến các bé trong nhà thích thú. Nếu làm cho các bé thì mẹ có thể bỏ riêng 1 phần không có ớt để chiên nhé! Từng xiên thịt có màu vàng nâu hấp dẫn, dậy mùi thơm của thì là, đậm đà thấm vị mà lại đượm chút thơm bùi của vừng rang chín quyến rũ.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Nguồn: BSC)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét