Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Cá cơm chiên tỏi ớt

Cá cơm chiên tỏi ớt

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Cá cơm rửa sạch, bỏ đầu và ruột cá, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
  • 2. Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút. Tiếp theo áo đều bên ngoài thân cá một lớp bột năng mỏng.
  • 3. Sau đó đun nóng nồi nhỏ, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều.
  • 4. Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
  • 5. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.
  • 6. Trộn mật ong, nước mắm, ớt bột vào bát nhỏ.
  • 7. Đun nóng một thìa nhỏ dầu điều, đổ tỏi vào phi thơm.
  • 8. Cho từ từ bát mật ong và nước mắm vào, đun sôi.
  • 9. Tiếp theo cho cá đã chiên giòn vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh thân cá, và khô lại , tắt bếp múc ra đĩa ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhắm đều ngon.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét