Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá viên:
- 2kg cá quả hoặc cá diêu hồng
- 200g thịt ba chỉ
- Rau thì là, mùi, hành lá
- Tỏi khô, hành khô
- Bột mì
Cá và thịt rửa sạch. Cá lọc xương và đầu, phần thịt cá và thịt lợn cắt nhỏ, cho vào cối xay. Phần đầu cá tận dụng để làm nước dùng để nấu món bún hoặc nấu canh chua. | |
Các loại rau thì là mùi hành cắt nhỏ. Hành khô, tỏi bằm nhỏ. Trộn lẫn cá với bột mỳ và hỗn hợp gia vị trên, thêm chút bột canh cho đậm đà. | |
Để gia vị ngấm 15 phút, nặn thành viên cá. Bắc chảo lên bếp, để mỡ nóng già thì bỏ viên cá vào rán. Rán xong bạn để vào hộp, đợi nguội và cất dần trong tủ lạnh ăn dần trong tuần | |
Với những viên cá này, bạn có thể làm một số món: - Nếu ăn ngay, rán kỹ hơn thành món viên rán ăn kèm với nước mắm tỏi. - Nếu ăn trong tuần, làm món cá viên kho. - Đa dạng thêm buổi sáng với món bún cá, nước dùng làm từ đầu cá và xương cá. - Thêm vài quả cà chua nấu với đầu cá, bạn có bát canh chua hấp dẫn. |
Với cách chế biến đơn giản, không đòi hỏi kĩ thuật hay cầu kì, ai cũng có thể làm được món cá viên hết sức thơm ngon này. Mềm, đậm đà, dễ ăn và rất đưa cơm, đó chính là những lý do để bạn làm món cá viên để sẵn trong tủ lạnh, bất cứ khi nào cần đều có thể lấy ra sẵn sàng chuẩn bị cho bữa tối.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét