Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Gà cuốn lá dứa

Gà cuốn lá dứa

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Thịt gà rửa sạch, để ráo rồi lọc xương, thái miếng khoảng 2 cm. Các bạn có thể để cả da nếu muốn.
  • 2. Ướp thịt gà với dầu hào, sữa, tương xì dầu, dầu vừng (mè), tỏi băm, tiêu, bột gạo và một thìa lá dứa non băm nhỏ. Trộn đều rồi ướp gà khoảng nửa tiếng hoặc ướp qua đêm cũng được.
  • 3. Tiếp đến các bạn dùng lá dứa đã rửa sạch để bọc từng miếng gà lại. Sau đó dùng 1 que tăm xiên vào chính giữa để giữ cho miếng gà bọc lá dứa được chắc.
  • 4. Sau khi bọc hết gà rồi thì xếp tất cả vào một cái nồi hấp chừng 10 phút để lá dứa được dậy mùi. 
  • 5. Sau khi hấp xong thì vớt gà ra để ráo nước rồi mới cho vào một cái nồi nhỏ rán, các bạn cho dầu ngập khoảng 2/3 miếng gà. Rán vàng đều các mặt trong khoảng 5 phút hoặc khi thấy miếng gà bên trong có màu nâu giòn đẹp là được.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét