Thứ Tư, 11 tháng 3, 2015

Chả giò kiểu Nhật

Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 1


Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả giò kiểu Nhật:
13g nấm hương
70g tôm
55g thịt gà xay
115g thịt heo xay
43g miến
200g măng non
1 lát gừng
23g hành lá lấy phần gốc trắng
8g hẹ
90g cà rốt
70g giá đỗ
15ml dầu mè
10 lá cuốn bò bía
30g bột ngô

- Gia vị ướp: 10ml nước tương, 10ml rượu sake, 10g bột ngô
- Nước sốt: 60ml nước ngâm nấm, 30ml nước tương, 5g muối, tiêu xay
- Nước chấm: nước tương, giấm gạo, mù tạt

Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 3
Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 4Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 5

Ngâm nấm trong nước cho nở, khoảng 15 phút.
Rửa sạch gà, tôm cắt bỏ đầu, vỏ, chỉ lưng và đuôi, sau đó cắt nhỏ. Cho các gia vị ướp vào bát, thêm tôm, gà, thịt xay vào, trộn đều và để ướp một lúc.
 
Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 6Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 7

Đồng thời, chuẩn bị một nồi nước sôi, cho miến vào trụng mềm khoảng 2-3 phút, sau đó vớt ra để ráo rồi cắt nhỏ vừa ăn, hoặc không cần cắt cũng được. Lưu ý không đun quá lâu sẽ khiến miến mềm nhũn.
Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 8Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 9

Luộc sơ măng non, cà rốt cho mềm. Rửa sạch cà rốt, măng non, nấm, hẹ rồi thái sợi.
Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 10Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 11

Làm nóng chảo với ít dầu mè, thêm gừng vào phi thơm, kế đến bạn cho tôm, thịt gà và thịt heo xay đã được ướp vào xào chín.

Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 12

Thêm cà rốt, măng non, xào đến khi mềm thì bạn cho giá đỗ, hẹ, miến, nấm vào trộn đều.

Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 13

Thêm các gia vị bạn đã chuẩn bị cho phần nước xốt, trộn đều.
Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 14Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 15

Pha loãng 30g bột ngô và 30ml nước, cho vào chảo rồi trộn đều tất cả. Sau đó bạn cho ra đĩa lớn hoặc khay nướng đã được lót sẵn giấy nến, để cho phần nhân được ráo.
Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 16Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 17

Cho nhân vào giữa lá bò bía và cuộn chặt tay. Thấm thêm ít nước bột ngô ở phần đầu để kết dính.
Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 18Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 19

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho chả giò vào chiên vàng, sau đó vớt ra, lót lên khăn ăn để ráo dầu.
Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 20Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 21

Ngoài cách chiên như thông thường bạn cũng có thể nướng ở nhiệt độ 200 độ C, lưu ý trước khi nướng bạn nên quết một lớp dầu thực vật đều khắp chả giò, nướng trong 10-12 phút, sau đó lấy ra chuyển mặt lại và nướng thêm 6 phút nữa, đến khi bạn thấy chả giò chuyển màu vàng nâu và giòn là được.
Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một chén nước chấm ngon theo đúng hương vị Nhật Bản với nước tương, giấm gạo và ít mù tạt nhé!
Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 22
Chả giò hay còn gọi là nem rán là món ăn quá quen thuộc với người dân Việt Nam, tuy nhiên hôm nay chúng ta thử làm món chả giò kiểu Nhật xem nhé! Ngoài vị giòn ngon quen thuộc thì chả giò kiểu Nhật cũng có hương vị khá hấp dẫn, đậm đà mà lại khá thanh với sự kết hợp của nhiều loại rau củ.

Món ngon cuối tuần: Chả giò kiểu Nhật 23

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Nguồn: Justonecookbook)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét