Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Cua lột chiên giòn

Cua lột chiên giòn

Hướng dẫn

  • 1. Cua làm sạch, cắt đôi, ướp với 1M hành tỏi băm, 1/2m tiêu và 2m Hạt nêm, để thấm. Bơ tươi đun chảy. Xà lách xoong lặt rửa sạch, để ráo.
  • 2. Pha men hoạt hóa: trộn đều 1m men bột mì và 2M nước ấm, sau đó để khoảng 10 phút.
  • 3. Pha bột: trộn đều 50g bột gạo với 200g bột mì, 200ml nước ấm, lòng đỏ trứng gà, 1/2m Hạt nêm và men hoạt hóa, để 10 phút đến khi thấy bột sệt lại là được.
  • 4. Đun sôi dầu, nhúng cua vào bột khô, áo một lớp thật mỏng sau đó chiên chín vàng, dội bơ chảy lên cua, để ráo dầu.
  • 5. Pha xốt chấm: trộn đều 2M xốt Mayonnaise với 1/2m tương ớt và 1/2m tiêu sọ đập dập.
  • 6. Xếp cua chiên giòn ra dĩa, trang trí thêm ngò và ớt, chấm kèm hỗn hợp xốt chấm đã pha.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét