Thịt ba chỉ sốt mật ong
Hướng dẫn
- 1. Thịt lợn ba chỉ rửa sạch, dùng giấy ăn thâm khô rồi thái miếng dày 6-7mm.
- 2. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc dùng công cụ ép tỏi ép nhỏ.
- 3. Làm nóng chảo trên lửa to, khi chảo nóng già thì cho thịt ba chỉ vào chiên. Các bạn có thể dùng nắp lưới để đậy lên chảo vì khi rán thịt ba chỉ rất hay bị bắn mỡ ra ngoài.
- 4. Khi thịt ba chỉ vàng đều hai mặt thì tắt lửa.
- 5. Chắt hết mỡ rồi dùng giấy ăn thấm sạch nốt chỗ mỡ còn đọng trong chảo.
- 6. Cho dầu hào, xì dầu, mật ong, tỏi vào bát con, trộn đều. Sau đó các bạn đổ vào chảo và bật bếp lửa vừa.
- 7. Các bạn tiếp tục đun đến khi nước xốt sánh lại là được, chú ý đừng để nước xốt bị cháy cạn.
- 8. Gắp thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng, Có thể ăn cùng mayonnaise nếu thích.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét