Mực nhồi thịt chiên
Hướng dẫn
- 1. Bóp mực với chút rượu gừng để khử mùi tanh, rửa sạch, ướp 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 15 phút cho ngấm.
- 2. Phần râu mực thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm. Sau đó trộn tất cả chỗ nguyên liệu thái nhỏ này với thịt băm, nêm chút đường, muối, tiêu, hạt nêm.
- 3. Nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một ít nhân vào trước, ấn chặt thịt, nhồi tiếp, không nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài). Dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.
- 4. Cho mực đã nhồi nhân vào tô, đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng, cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, xém cạnh là được.
- 5. Vớt mực nhồi thịt ra giấy ăn cho ráo dầu, cắt khoanh, bầy ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét