Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Thịt lợn tẩm mật ong chiên giòn

Thịt lợn tẩm mật ong chiên giòn

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Thịt nạc vai rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nước sôi nóng già để rửa sạch tạp chất, dùng khăn giấy hay khăn sạch, lau thật khô miếng thịt. Tiếp theo dùng cán dao đập nhẹ vài nhát lên miếng thịt để khi ướp miếng thịt nhanh thấm gia vị hơn.
  • 2. Sau đó ướp vào thịt một ít muối, và một ít hạt tiêu, để khoảng 1 tiếng.
  • 3. Lăn từng miếng thịt qua bát bột năng.
  • 4. Trứng gà đập ra bát, đánh tan. Tiếp theo lăn qua bát trứng gà.
  • 5. Và tiếp sau đó là lăn thịt qua đĩa đựng bột chiên xù.
  • 6. Đun nóng dầu ăn, cho từng lát thịt vào rán vàng đều hai mặt.
  • 7. Thịt vàng đều bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hay rổ nhôm có lót đĩa bên dưới để thịt chảy bớt dầu ăn.
  • 8. Dùng kéo hay dao bén cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • 9. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Pha hỗn hợp gồm hai thìa canh mật ong, một thìa canh nước mắm và một ít ớt bột, hòa cho mật ong tan.
  • 10. Đun nóng nồi cho hỗn hợp nước mắm và mật ong vào đun sôi đến khi hỗn hợp sốt dẻo lại, thêm hành lá vào, rưới đều hỗn hợp nước mắm lên phía bên trên từng lát thịt, dùng nóng với cơm.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét