Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Chả bò quấn mía

Chả bò quấn mía

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng dài. Mỡ phần thái hạt lựu nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ.
  • 2. Mía các bạn rửa sạch, chặt đoạn dài vừa rồi chẻ làm 6.
  • 3. Cho thịt bò, hành khô, tỏi, tiêu hạt và 1 thìa cà phê nước mắm vào máy xay rồi xay cho thật nhuyễn.
  • 4. Lấy thịt bò xay ra đĩa cùng với giò sống, mỡ phần và 1 thìa cà phê tiêu bột, các bạn trộn thật đều để các nguyên liệu quyện vào với nhau.
  • 5. Sau đó, đeo găng tay nylon nặn chả bao xung quanh mía. Vuốt chả cho mịn và nắn sao cho viên chả dàn đều. Tiếp tục nặn đến khi hết chả và mía.
  • 6. Xếp chả vào xửng/chõ hấp chín. Thời gian hấp khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi. Các bạn chú ý chả rất nhanh chín nên không cần hấp lâu quá.
  • 7. Chả sau khi hấp có thể ăn ngay cũng rất ngon rồi, tuy nhiên để chả thơm hơn và phần vỏ có độ dai thì các bạn cho chả vào chảo rán vàng.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét