Thành phần
- 50 g bột mì
- 100 g dừa rám bào sợi
- 2 m nước cốt dừa
- 1 m nước sả
- 1 m nước hành tím
- 1 m nước tỏi
- 1 m nước gừng
- 1 quả trứng gà
- 1 m đậu phộng giã nhỏ
- 1 m gừng cắt nhỏ
- Dầu ăn
- Tiêu
- Nước mắm
- Hạt nêm Ajingon
- Xốt mayonnaise
Hướng dẫn
- 1. Thăn heo cắt miếng 1cm, dùng búa đập mỏng còn 1 li, ướp với nước hành tím, nước tỏi, nước sả, nước gừng, nước cốt dừa, 1/2M nước mắm, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, để 15 phút cho thấm vị.
- 2. Đặt miếng heo lên dĩa, cho dừa bào sợi vào cuộn lại, để tủ lạnh 15 phút.
- 3. Làm xốt: trộn đều hỗn hợp gồm 3M xốt mayonnaise “Aji-mayo”, 1M ớt cắt nhỏ, 1M gừng cắt nhỏ, 1M đậu phộng giã nhỏ.
- 4. Trộn đều bột mì với 1 lòng đỏ trứng gà và 1/2 chén nước lọc, tạo hỗn hợp bột mì có độ sánh sệt vừa. Nhúng cuộn heo vào hỗn hợp bột mì, lăn qua bột xù, cho vào chảo dầu chiên chín vàng.
- 5. Xếp cuộn heo ra dĩa, chấm kèm xốt đã pha.
Thông tin thêm:
Sử dụng dừa rám để món ăn có độ dẻo và không bị cứng. Giữ thăn heo trong tủ lạnh để định hình thăn heo khi chiên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét