Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Bánh đúc chiên hải sản

Bánh đúc chiên hải sản

Hướng dẫn

  • 1. Hành lá cắt nhỏ, đầu hành băm nhỏ.Cà rốt cắt sợi. Bánh đúc cắt miếng vuông cạnh 3cm, dày 1cm.
  • 2. Tôm sú bóc vỏ, cắt hạt lựu. Mực làm sạch cắt hạt lựu. Ướp 1/2m hạt nêm , 1/3m tiêu, 1m đầu hành, 1m tỏi băm. Xào chín hỗn hợp tôm mực, thêm 2M xốt Mayonnaise, cà rốt, trứng gà và hành lá vào trộn đều.
  • 3. Pha nước tương: 2M nước tương, 1M tương ớt, 1/2M đường, 1M giấm gạo lên men, 1m ớt băm.
  • 4. Đặt chảo lên bếp, cho 2M dầu vào, trải đều 1 lớp bánh đúc, áp chảo khoảng 2 phút. Tiếp tục cho hỗn hợp cà rốt và hải sản vào đảo đều. Đậy nắp chảo chờ 2 phút cho trứng chín, trở bánh sang mặt còn lại, tiếp tục áp chảo cho vàng mặt rồi trút ra đĩa.
  • 5. Dùng nóng, ăn kèm đu đủ bào, chấm nước tương pha.

Thông tin thêm:

Trộn tôm mực vừa chín tới với xốt Mayonnaise "Aji-mayo" giúp hải sản tăng hương vị và ko bị dai. Chiên áp chảo bánh đúc trước giúp bánh đúc có độ giòn và thơm mùi khói.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét