Thứ Tư, 11 tháng 3, 2015

Tận dụng nguyên liệu làm chả đậu

Tận dụng nguyên liệu làm chả đậu đơn giản mà thơm ngon 1

Tận dụng nguyên liệu làm chả đậu đơn giản mà thơm ngon 2
 Tận dụng nguyên liệu làm chả đậu đơn giản mà thơm ngon 3

Để làm chả đậu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
150g bã đậu nành - lấy được khi bạn tự làm sữa đậu nành (bạn đừng vắt quá kỹ để bã đậu nành không bị khô quá)
1 bìa đậu
1 cái mộc nhĩ
6 cái nấm hương
Gia vị, dầu ăn
Tận dụng nguyên liệu làm chả đậu đơn giản mà thơm ngon 4
Tận dụng nguyên liệu làm chả đậu đơn giản mà thơm ngon 5
Tận dụng nguyên liệu làm chả đậu đơn giản mà thơm ngon 6

Cho mộc nhĩ, nấm hương vào nước ấm ngâm khoảng 15 phút cho nở.
Tận dụng nguyên liệu làm chả đậu đơn giản mà thơm ngon 7
Tận dụng nguyên liệu làm chả đậu đơn giản mà thơm ngon 8

Sau 15 phút, lấy mộc nhĩ, nấm hương ra rửa sạch, băm nhỏ.
Tận dụng nguyên liệu làm chả đậu đơn giản mà thơm ngon 9
Tận dụng nguyên liệu làm chả đậu đơn giản mà thơm ngon 10

Trong một tô, bóp nát bìa đậu, trộn với bã đậu nành cho đều. Tiếp đó cho mộc nhĩ, nấm hương đã băm nhỏ vào, thêm chút gia vị, trộn đều lền.
Tận dụng nguyên liệu làm chả đậu đơn giản mà thơm ngon 11
Tận dụng nguyên liệu làm chả đậu đơn giản mà thơm ngon 12

Đổ dầu vào chảo, đặt lên bếp đun sôi. Nặn nhân thành từng viên chả đậu nhỏ, dẹt, cho vào chiên.
Tận dụng nguyên liệu làm chả đậu đơn giản mà thơm ngon 13
Tận dụng nguyên liệu làm chả đậu đơn giản mà thơm ngon 14

Khi chả đậu đã vàng, lật mặt ngược lại. Lưu ý là phần dầu phải gần như ngập mặt chả đậu để tránh bị khô. Sau khi chả đậu chiên vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa. Ăn nóng.
Tận dụng nguyên liệu làm chả đậu đơn giản mà thơm ngon 15
Bạn làm sữa đậu nành phần bã còn thừa bỏ đi rất phí, thay vào đó bạn hãy làm chả đậu nhé! 
Tận dụng nguyên liệu làm chả đậu đơn giản mà thơm ngon 16

Món chả đậu đơn giản, dễ thực hiện có thể dùng làm món ăn chay rất phù hợp. Chả đậu xốp, bùi bùi, giòn sựt sựt của mộc nhĩ, thơm nhẹ của nấm hương vô cùng hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét