Thứ Ba, 19 tháng 5, 2015

Tôm xốt mayonnaise

Món ngon cuối tuần: Tôm xốt mayonnaise
 
Món ngon cuối tuần: Tôm xốt mayonnaise
Nguyên liệu: 
300gr tôm sú tươi 
Xốt mayonnaise 
Nước cốt 1 quả chanh 
Mù tạt 
Sữa đặc, muối 
Bột năng
Món ngon cuối tuần: Tôm xốt mayonnaise
Bước 1:
 
Tôm sú rửa sạch, chẻ một đường trên lưng rồi rút bỏ chỉ đen, lột vỏ và chừa lại phần đuôi để trình bày cho đẹp mắt. Ướp tôm với chút muối tiêu, để chừng 15 phút cho thấm. 
Món ngon cuối tuần: Tôm xốt mayonnaise
Lăn tôm qua tô bột năng để bột áo đều từng con tôm.
Món ngon cuối tuần: Tôm xốt mayonnaise
Bước 2:
 
Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo hoặc nồi chiên, thả tôm vào chiên vàng đều.
Món ngon cuối tuần: Tôm xốt mayonnaise
 
Tôm chín bạn vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Món ngon cuối tuần: Tôm xốt mayonnaise
Bước 3:
 
Trộn đều xốt mayonnaise, nước cốt chanh và sữa đặc. Nếu ăn được mù tạt bạn thêm vào sẽ tạo vị ngon rất lạ cho món ăn.
Món ngon cuối tuần: Tôm xốt mayonnaise
Làm nóng một nồi nhỏ, cho xốt vào đun nhỏ lửa đến khi xốt sôi lên thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi trút tôm vào, đảo đều và tắt bếp.

Với cách làm hết sức đơn giản mà không kém phần ngon miệng, món tôm xốt mayonnaise chắc chắn sẽ chinh phục được mọi thành viên trong gia đình bạn. Những con tôm giòn dai được bao bên ngoài một lớp xốt chua chua ngọt ngọt và béo ngậy khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi!
 
Món ngon cuối tuần: Tôm xốt mayonnaise
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét