Để làm gà chiên giòn ngon như Christine Hà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 3 đùi gà 1 quả cam 1 ly sữa Phần bột: Một ít bột hành, bột tỏi, bột ớt ngọt 3 muỗng canh bột mì 1 muỗng cà phê bột ngô | |
Gà rửa sạch lọc bỏ xương, ướp với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm và chút xíu đường, tiêu. | |
Vắt cam ra tô, cắt 1 ít vỏ cam cho vào. Trộn sữa với cam. Trút phần cam sữa vào gà bạn đã ướp. Để gà ít nhất 30 phút cho ngấm hoặc nhiều nhất là 1 ngày. | |
Trộn các loại bột lại trong phần bột với nhau. | |
Đổ hết nước ướp gà ra, để ráo, cho gà vào bột thấm đều 2 mặt của gà. Cho gà vào chảo dầu nóng, chiên ngập dầu. Khi chiên bạn nhớ để lửa nhỏ cho gà chín đều nhé! Dùng nóng kèm tương ớt rất ngon. Nếu muốn hâm lại, bạn cho vào lò nướng và nướng nhiệt độ vừa gà sẽ vẫn giòn và ngon. |
Gà chiên giòn có thể nói là một trong những món ăn hết sức bình dân của người Mỹ, nên khi Christine Hà quyết định làm gà chiên giòn thì không ít người - trong đó có cả ban giám khảo đã tỏ ra nghi ngờ và cho rằng món này quá bình thường để đưa vào cuộc thi Masterchef danh giá. Vậy mà sau khi thưởng thức món gà chiên giòn của Christine Hà thì các vị giám khảo đều phải tấm tắc trước vị ngon của món ăn này. Với công thức từ cuốn sách của Christine Hà, giờ bạn cũng có thể làm gà chiên giòn ngon như Vua đầu bếp Mỹ rồi nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét