Thứ Ba, 19 tháng 5, 2015

Sườn xóc tỏi

Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối 1

Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối 2
Nguyên liệu:
- 500gr sườn non
- 3 tép tỏi
- 2 muỗng canh bột năng
- Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm.

Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối 3
Bước 1:
Sườn non làm sạch, cắt miếng vừa ăn, dùng khăn giấy thấm khô.
Ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ít hạt tiêu và ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Trộn đều để chừng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối 4
Bước 2:
Rắc lên sườn 2 muỗng canh bột năng, trộn đều.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối 5
Bước 3:
Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho sườn vào chiên.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối 6
Bước 4:
Trong khi chiên sườn, bạn bóc tỏi, băm nhỏ.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối 7
Phi tỏi cho vàng, vớt ra để riêng.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối 8
Sườn chín vàng cho ra đĩa.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối 9
Bước 6:
Lấy bát nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, khuấy đều.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối 10
Bước 7:
Làm nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đổ sườn vào đảo đều, sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đến khi sườn thấm thì cho tỏi vào xóc đều, xúc ra đĩa.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối 11
Món sườn xóc tỏi dùng kèm cơm nóng rất ngon hoặc dùng như món nhậu cũng thật hấp dẫn.
Vào những ngày mưa mình hay làm món sườn xóc tỏi cho cả nhà vào bữa cơm chiều. Mùi tỏi thơm lừng hòa quyện với vị ngọt của sườn làm nồi cơm không mấy chốc hết veo. Nếu thích chút cay cay bạn có thể cho thêm ít ớt. vị nồng của ớt còn làm ấm thêm ngày lạnh. Sườn xóc tỏi bản thân món ăn cũng đơn giản, dễ nấu mà lại hợp với mọi nhà.
Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối 12
Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét