Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sa kê chiên:
- 300g sa kê
- 1 bát nhỏ bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- Vừng trắng
- Tương ớt
- Dầu ăn
|
Sa kê gọt vỏ, cắt làm bốn và bỏ phần lõi giữa. Thái lát dày tầm 1-1.5 cm rồi ngâm trong nước muối loãng để tránh bị thâm đen.
|
Trứng gà đánh tan.
|
Cho bột chiên giòn vào trộn đều. Nếu quá đặc thì thêm một thìa súp nước. Cho mè trắng vào trộn chung.
|
Vớt sa kê ra để ráo nước. Nhúng sa kê vào hỗn hợp bột sao cho sa kê áo đều bột chiên.
|
Chiên ngập dầu đến khi bột ngả vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
|
Sa kê là loại trái cây rất tốt cho sức khoẻ, chủ yếu có mặt ở miền Nam nhưng bây giờ đã được mọi người biết đến rất nhiều. Sa kê chiên giòn mang vị béo bùi bên trong, giòn rụm ở lớp vỏ ngoài chắc chắn sẽ rất cuốn hút bạn đấy nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với món sa kê chiên này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét