Thứ Ba, 19 tháng 5, 2015

Sườn chiên kiểu mới

Sườn chiên kiểu mới mềm thơm khó chối từ 1

Sườn chiên kiểu mới mềm thơm khó chối từ 2
Nguyên liệu: 
250g sườn heo, 50g đậu phộng rang, 5 tép tỏi
Gia vị: 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh nước tương, 15g bột ngô, 1/4 muỗng cà phê đường cát trắng, 1/4 muỗng cà phê muối.
Sườn chiên kiểu mới mềm thơm khó chối từ 3
Bước 1:
Tỏi cắt lát.
Sườn chiên kiểu mới mềm thơm khó chối từ 4
Đậu phộng rang giã nhuyễn. Bạn có thể thêm chút ớt vào giã cùng nếu thích ăn cay.
Sườn chiên kiểu mới mềm thơm khó chối từ 5
Bước 2:
Sườn rửa sạch, để ráo rồi ướp với nước tương, rượu và tỏi trong khoảng 3 tiếng.

Sườn chiên kiểu mới mềm thơm khó chối từ 6Ướp xong bạn rắc bột ngô lên thịt, dùng tay trộn đều để mỗi miếng sườn đều được phủ bột.
Sườn chiên kiểu mới mềm thơm khó chối từ 7Bước 3:

Làm nóng chảo hoặc nồi chiên với nhiều dầu ăn rồi cho sườn vào chiên trong khoảng 20 giây thì chuyển sang lửa nhỏ, chiên tiếp trong vòng 1 phút nữa, sau đó vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục bật lửa lớn, chiên lạisườn thêm một lần nữa trong khoảng 20 giây rồi vớt ra.
Sườn chiên kiểu mới mềm thơm khó chối từ 8Bước 4:

Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.
Sườn chiên kiểu mới mềm thơm khó chối từ 9Thêm sườn vào đảo cùng chút đường trong khoảng 1 phút.
Sườn chiên kiểu mới mềm thơm khó chối từ 10Bước 5:

Lăn sườn vừa chiên qua đĩa đậu phộng bạn đã giã là xong.
Sườn chiên kiểu mới mềm thơm khó chối từ 11Bày sườn lên đĩa, ăn với cơm nóng.
Sườn chiên đậu phộng là món ăn quen mà lạ, chỉ là món sườn chiên mà cảm giác thật mới mẻ. Sườn đậm đà kết hợp với vị béo bùi của đậu phộng sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Với món này sườn được chiên hai lần để sườn có độ mềm mà vẫn giòn và thơm. Bạn hãy cùng thử và khám phá nhé!
Sườn chiên kiểu mới mềm thơm khó chối từ 12

Chúc các bạn thành công và có một bữa tối ấm cúng bên gia đình thân yêu!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét