Với cách làm nem rán ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho khoảng 20 cái nem cỡ vừa:
1 củ khoai lang, khoai đỏ càng ngon
1,5 lạng thịt xay vừa nạc vừa mỡ
1 lạng tôm to
Hành lá
1 quả trứng (không bắt buộc)
1 gói bánh tráng rế (hoặc bánh đa nem)
|
Khoai rửa sạch, gọt vỏ, thái làm nhiều miếng vừa rồi đem luộc. Khoai chín vớt ra, tán nhuyễn.
|
Tôm bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch xắt mịn.
|
Cho thịt xay, tôm, khoai, hành lá và lòng đỏ trứng vào tô, thêm 1 chút hạt nêm và hạt tiêu, trộn đều đến khi thành 1 hỗn hợp dẻo quánh.
|
Trải từng tấm bánh ra khay, múc nhân vào và cuốn nem.
|
Cách cuốn: đầu tiên cuốn 1 vòng non, sau đó gập 2 mép 2 bên lại, gập hơi xéo vào bên trong một chút, tiếp tục cuốn chắc tay cho đến khi hết cái bánh nem. Với bánh đa nem thì phải phết chút nước cho bánh ẩm, tuy nhiên với bánh rế thì không cần thiết vì bánh rế có độ dai nhất định, không bị giòn, gãy khi cuốn.
|
Cuối cùng đem rán nem lên. Dùng nóng với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều ngon.
| |
Lưu ý cho món nem ngon:
Nếu có thời gian, sau khi cuốn xong bạn đừng vội rán ngay mà nên cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 đến vài tiếng, lúc đó nem khô lại, cứng cáp hơn, rán xong sẽ rất giòn. Với số nem đã cuốn mà không ăn hết, bạn cũng có thể cho vào ngăn đá để khoảng 1 tháng, bao giờ ăn thì rã đông rồi rán.
Cách tốt nhất để rán nem là rán ngập dầu (dùng nồi nhỏ hoặc chảo sâu lòng) để nem giòn và không bị hút mỡ quá nhiều.
|
Nem rán từ lâu đã là món tủ của rất nhiều gia đình người Việt. Cái tên nem rán được dùng nhiều ở miền Bắc. Người miền Trung gọi món này là ram và miền Nam có nơi gọi là chả giò. Món ăn này cũng chính vì thế mà được biến tấu với rất nhiều nguyên liệu khác nhau, đa dạng và phù hợp với khẩu vị từng vùng miền. Hôm nay, bạn hãy tham khảo thêm một cách làm nem rán ngon, khá lạ miệng và bùi thơm vô cùng nhé! Hi vọng các bạn sẽ hài lòng với cách làm nem rán này!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét