Thứ Ba, 19 tháng 5, 2015

Thịt chiên sả

Thịt chiên sả đậm đà thơm phức 1

Để làm món thịt chiên sả bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Thịt lợn (nạc vai hoặc ba chỉ), sả, ớt bột, hành khô
Nguyên liệu làm nước xốt: đường, mắm, tương ớt, dấm

Thịt chiên sả đậm đà thơm phức 2
Bước 1:
Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng.

Thịt chiên sả đậm đà thơm phức 3Hành khô thái lát. 

Sả đập dập chia làm 2 phần, 1 phần băm nhỏ.
Thịt chiên sả đậm đà thơm phức 41 phần chẻ sợi.
Thịt chiên sả đậm đà thơm phức 5
Bước 2:
Ướp thịt với sả băm, mắm, hành khô, ớt bột (nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì các bạn gia giảm lượng ớt bột nhé! 
Thịt chiên sả đậm đà thơm phức 6Thịt bạn ướp từ 30 phút – 1 tiếng cho ngấm.
Thịt chiên sả đậm đà thơm phức 7Bước 3:

Bắc chảo dầu nóng phi thơm hành, sả chẻ sợi.
Thịt chiên sả đậm đà thơm phức 8
Bước 4:
Vớt sả ra, dùng phần dầu vừa phi sả để chiên thịt. Sả cháy rất nhanh nên khi chiên thịt, các bạn nhớ gạt bớt sả ra nhé. 
Thịt chiên sả đậm đà thơm phức 9Để thịt chín đều khi chiên các bạn để lửa nhỏ, đậy nắp vung, khi thịt vàng thì cho lửa to, thịt cháy cạnh sẽ thơm ngon hơn.
Thịt chiên sả đậm đà thơm phức 10Bước 5:

Pha nguyên liệu ở phần xốt cho vừa ăn, đun đến khi sệt thì tắt bếp. 
Thịt chiên sả đậm đà thơm phức 11Thịt chín bày ra đĩa,
Thịt chiên sả đậm đà thơm phức 12Rắc hành phi, sả phi, rưới xốt lên là món thịt chiên sả đã sẵn sàng rồi!
Món thịt chiên sả rất dễ làm, lại có nước xốt nên rất đưa cơm. Thịt có vị đậm đà và mùi thơm lừng của sả, hơi xém giòn bên ngoài và chín mềm bên trong vô cùng hấp dẫn, mới nghe mùi thôi đã muốn ăn ngay rồi!

Thịt chiên sả đậm đà thơm phức 13
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt chiên sả nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét