Thứ Ba, 19 tháng 5, 2015

Cá rói chiên giòn

Cá rói chiên giòn - giản dị mà ngon
 
 
Cá rói chiên giòn - giản dị mà ngon
 
Nguyên liệu: 
 - 300g cá rói 
 - Bột chiên giòn 
 - Dầu ăn 
Cá rói chiên giòn - giản dị mà ngon
 
Bước 1: 
 
Cá rói làm sạch rồi lăn qua bột chiên giòn sao cho bột bám kín cá.
Cá rói chiên giòn - giản dị mà ngon
 
Bước 2: 
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên ngập dầu với lửa vừa.
Cá rói chiên giòn - giản dị mà ngon
 

Cá chín bạn vớt ra đĩa, để nguội.
Cá rói chiên giòn - giản dị mà ngon
 
Bước 3: 
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên lần 2 với lửa nhỏ. Làm như vậy cá sẽ giòn cả phần xương.
Cá rói chiên giòn - giản dị mà ngon
 
Trước khi vớt cá, bạn chuyển lửa vừa cho cá vàng đều và giòn vỏ ngoài. Vớt cá ra để ráo dầu là được. Khi ăn bạn chấm cá với tương gừng là hợp nhất.
Ngoài cá rói, bạn có thể áp dụng cách chiên này với cá rô ron hoặc cá bống loại nhỏ cũng rất ngon. Với cách chiên như trên bạn có thể để cá nguội vẫn giữ được độ giòn. Cá rói xương mềm lại được chiên nên bạn có thể ăn được hết cả phần xương nhé! 
 
Cá rói chiên giòn - giản dị mà ngon
 
Chúc các bạn thành công nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét