Thành phần
- 150 g cá thác lác nạo
- 50 g giò sống
- 50 g tôm sú lột vỏ
- 50 g cốm dẹp màu xanh
- 2 muỗng ớt sừng cắt nhỏ
- 2 quả trứng gà
- 1/2 chén bột mì
- 1 muỗng cọng ngò rí băm
- 1 muỗng cọng cần tây băm
- 1/2 muỗng tiêu sọ rang giã bể
- 1 ít tương xí muội
- vừa đủ dầu ăn
- 1 ít xốt mayonnaise
- vừa đủ hạt nêm
Hướng dẫn
- 1. Tôm sú cắt hạt lựu, trứng gà đánh tan. – Trộn chung cá thác lác, tôm, ớt sừng, cọng ngò rí, cọng cần tây, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm, tiếp tục trộn với giò sống. Đập cho kết dính. – Chia làm những phần nhỏ, khoảng 1m. Tạo hình ngón tay. Cho vào tủ mát giữ lạnh 10 phút.
- 2. Pha xốt chấm gồm tương xí muội và xốt mayonnaise trộn theo tỉ lệ 1:1. – Lăn viên chả lần lượt qua bột mì, trứng, cốm dẹp, cho vào dầu nóng, chiên chín giòn, vớt ra để ráo dầu.
- 3. Trình bày chả ra dĩa. Ăn nóng, dọn kèm xốt đã pha.
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317
Món ăn này trong nhà hàng được trang trí rất là đẹp bắt mắt người nhìn. Khi sử dụng thêm dụng cụ tiệc buffet để trang trí góp phần tô thêm vẻ sang trọng hơn cho món ăn.
Trả lờiXóa